Blog

13 Ý tưởng thiết kế trần tiêu âm độc đáo cho Văn phòng

20 Aug,2020

Trong vài thập kỷ  trước, cách tốt nhất để kiểm soát âm thanh trong môi trường văn phòng là lắp đặt trần thả tiêu âm. Tuy nhiên, đôi khi các loại trần thả này lại không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cho văn phòng.

Những tấm trần nhạt nhẽo và nhàm chán này rất hữu ích trong việc kiểm soát âm thanh nhưng không mang lại bất kỳ phương thức tùy chỉnh hay tạo hứng thú cho căn phòng. Cũng khó sử dụng chúng theo những cách sáng tạo hơn để kiểm soát âm thanh nhiều hơn khi cần thiết.

Thời đại đã thay đổi và hệ thống âm trần cũng vậy. Các giải pháp trần văn phòng ngày nay rất phong cách và hấp dẫn, với nhiều giải pháp trong số chúng có khả năng tạo ra một tuyên bố đáng kinh ngạc trong căn phòng mà chúng được lắp đặt.

Những ý tưởng thiết kế hệ thống trần độc đáo dành cho Văn phòng

Nếu bạn đang cân nhắc thay đổi phong cách trang trí văn phòng của mình, hãy  xem 13 ý tưởng thiết kế trần văn phòng dưới đây.

1. Honeycomb Grid

Pictured: SoftGrid – Deca

Trần tiêu âm này tạo thêm rất nhiều sự hứng thú và đặc trưng cho không gian làm việc  bên dưới. Nó đc làm từ nhiều loại tấm và nhiều dạng khác nhau để tạo nên tấm taoh hình lục giác. Bằng cách kết hợp các kết cấu khác nhau, bạn có thể tùy chọn thay đổi kích thước hay hình dạng theo sở thích mà vẫn kiểm soát được âm thanh trong căn phòng nhờ vật liệu Softsound.

2. Suspended Sculpture

Pictured: SoftGrid – Flux

Nếu tòa nhà văn phòng của bạn có trần nhà cao, âm học càng trở nên quan trọng hơn. Bằng cách treo các tấm và tạo một thiết kế độc đáo trên cao, bạn không chỉ giúp kiểm soát âm thanh trong phòng (nhờ vật liệu Soft Sound) mà còn hạ thấp độ cao trực quan của trần nhà. Điều này làm cho không gian có cảm giác thoải mái hơn đồng thời cũng tạo ra điểm nhấn độc đáo ngay phía trên cho người nhìn.

Các mảnh ghép khác nhau kết hợp và lồng vào nhau trên không gian phía trên tạo nên một thiết kế sáng tạo chắc chắn thu hút sự chú ý cho bất kỳ ai bước vào căn phòng.

3. Subtle Style

Pictured: Trisoft

Không phải mọi tấm trần trang trí đều cần phải có hiệu ứng 3D để tạo ra tác động hoặc hiệu quả. Thiết kế trơn bóng này tạo ra một hoa văn độc đáo dọc theo trần của hành lang này. Và nhờ được làm từ vật liệu Soft Sound, nó giúp giảm lượng âm thanh dội lại khi du khách bước xuống hành lang.

Với các bức tường kính ở một bên của không gian, bề mặt phản chiếu của trần nhà giúp bổ sung cho thiết kế tổng thể. Các đường dài của tấm giúp hút mắt về cuối không gian, tạo điểm nhấn tự nhiên ở điểm cuối.

4. Faceted Waves

Pictured: Delta Drop

Trần nhà không nhất thiết phải phẳng. Những tấm kim loại đục lỗ này được lắp đặt theo kiểu sóng hình học nhiều mặt trên trần nhà. Nó giúp thu hút và tập trung tầm mắt về cuối hành lang, tạo ra một không gian nghỉ ngơi tự nhiên và kéo người xem lại gần hơn. Thiết kế không gian thời đại cũng bổ sung cho trang trí của không gian và thang máy lót hai bên tường.

Khi các tấm này được hỗ trợ bằng vật liệu Softsound của chúng tôi, chúng cũng có thể cung cấp khả năng kiểm soát âm thanh. Hoặc để chúng mà không có người hỗ trợ để cho phép ánh sáng đi qua, cung cấp cho bạn các tùy chọn cho những gì quan trọng nhất đối với không gian của bạn.

5. Strategic Ceiling Design

SoftGrid® Sine acoustical system installed in QBE office

Pictured: SoftGrid – Sine

Bằng cách đặt điều khiển âm thanh ngay tại nơi bạn cần, bạn cũng có thể giúp tạo ra sự tập trung trực quan hơn vào khu vực đó.

Tấm trần độc đáo này sóng nhẹ nhàng phía trên bàn hội nghị, giúp bổ sung khả năng kiểm soát âm thanh bổ sung trong khu vực này đồng thời tự động thu hút ánh nhìn đến khu vực bàn. Điều này làm cho trung tâm của căn phòng trở thành phần quan trọng nhất của thiết kế theo mọi cách

6. Integrated Lights

Trace® Slant with Soft Sound® backers and Arktura's InLine Integrated Lighting installed in office.

Pictured: Trace – Slant 

Hệ thống chiếu sáng thường được kết hợp vào các tấm trần thả, với một tấm ánh sáng thay thế một tấm âm trong thiết kế lưới. Với các tấm trần văn phòng mới hơn và thiết kế âm thanh tốt hơn, bạn có thể kết hợp đèn theo những cách mới và sáng tạo.

Trần hiện đại và năng động này có các đèn mỏng đặt trong đó đang di chuyển theo một góc với họa tiết của trần. Nó tạo ra một hiệu ứng chuyển mắt dọc theo trần nhà từ đầu này sang đầu kia của văn phòng.

Nếu những gì bạn cần ở trần nhà không phải là ánh sáng động mà là khả năng kiểm soát âm thanh tốt hơn, hãy hoán đổi đèn để lấy vật liệu đệm âm thanh. Bạn vẫn sẽ có một trần nhà sáng tạo và hấp dẫn, nhưng với khả năng tiêu âm tốt hơn cho căn phòng.

7. Color & Drama

Pictured: SoftGrid – Orbit

Sân bay này có trần cao dễ gây ra tiếng vang. Và vì lưu lượng truy cập cao, những tiếng vọng đó có thể dễ dàng trở nên quá tải. Họ cần một cách để giảm lượng tiếng ồn trong khi bổ sung vào thiết kế.

Thiết kế gạch trần treo này mang lại màu sắc và sự kịch tính cho các khu vực tiếp khách và tạo không gian cho đèn treo. Các mô-đun âm thanh được đặt một cách chiến lược tại nơi chúng sẽ tạo ra tác động lớn nhất đến âm thanh của căn phòng, vì vậy, mặc dù chúng không bao phủ toàn bộ trần nhà nhưng chúng vẫn cực kỳ hiệu quả.

8. Panel of Lights

VaporSoft Trail with Frosted Backer and Arkluma™ Backlight Integrated Lighting installed in office.

Pictured: Vapor Soft – Trail

Không gian văn phòng dài và mỏng này sử dụng trần treo ngay giữa để tạo thêm sự thú vị và tập trung cho căn phòng. Bởi vì các tấm được làm từ vật liệu Soft Sound, chúng mang lại lợi ích về âm thanh cho không gian, giúp giảm bất kỳ tiếng vang hoặc âm thanh dư thừa nào, tạo ra một môi trường trông năng động nhưng yên tĩnh cho công việc hoặc học tập.

9. Open Grid

Arktura Softgrid Square

Pictured: SoftGrid – Square

Thiết kế này là một cách khác để giúp kết hợp đèn ngay vào thiết kế.

Hệ thống lưới mở mô-đun này tạo ra một diện mạo hình học, mềm mại cho trần nhà, kết hợp hài hòa với gạch, cửa sổ và cửa trượt trong phòng. Các đèn được treo giữa các lưới, do đó có nhiều ánh sáng cũng như khả năng kiểm soát âm thanh cho không gian.

Vẻ ngoài độc đáo của căn phòng được bổ sung hoàn hảo bởi trần nhà, đồng thời tăng thêm chức năng cho không gian.

10. Broken Grid

SoftGrid Sine- Delta Dental- Seattle, WA_web-01

Pictured: SoftGrid – Sine

Văn phòng mở đang trở nên phổ biến hơn, kết hợp bàn làm việc chung, không gian làm việc linh hoạt và khu vực tiếp khách của nhân viên. Tất cả điều này có nghĩa là kiểm soát âm thanh và âm thanh là cần thiết hơn bao giờ hết.

Để giữ vẻ sáng sủa, thoáng mát cho phần còn lại của văn phòng này, một mô hình lưới cuộn của các tấm tiêu âm đã được lắp đặt trên các khu vực tiếp khách khác nhau. Điều này cho phép hỗ trợ âm thanh được nhắm mục tiêu, đồng thời tăng thêm nét quyến rũ cho thiết kế.

11. Sound Capturing Lights

Arktura SoundStar

Pictured: SoundStar

Những đám mây trần mô-đun này được thiết kế để dễ dàng thu được tiếng ồn dư thừa và giúp kiểm soát âm thanh của không gian. Mỗi cái được định vị để nó có thể đáp ứng tốt nhất khu vực bên dưới nó.

Bởi vì các đám mây có thể cắt nhỏ trong khi được lắp đặt, nhà thiết kế đã có thể kết hợp ánh sáng vào các giếng khác nhau trong các tấm (mặc dù chúng đều hiệu quả và đẹp mắt mà không cần ánh sáng). Vì vậy, trong khi các ngôi sao được định vị để hấp thụ âm thanh ngay bên dưới chúng, chúng cũng có thể chiếu sáng khu vực đó cùng lúc.

12. Hanging Bars

Arktura-SoundBar-office -confrence-room-001

Pictured: SoundBar

Không gian hiện đại cần có những lựa chọn hiện đại để trang trí và điều khiển âm thanh. Phòng họp này có một loạt các bảng treo có thể làm cả hai.

Các vách ngăn âm thanh kiểu dáng đẹp là sự bổ sung lý tưởng cho phong cách hiện đại của căn phòng, trong khi màu vàng đậm tăng thêm độ sáng và sự rung cảm vui tươi hơn cho không gian. Các thanh này được hạ thấp hơn so với bàn hội nghị, nâng cao cả thiết kế và khả năng kiểm soát âm thanh cho không gian cùng một lúc.

13. Minimal Design

Arktura SoundEdge

Pictured: SoundEdge

Đôi khi ít hơn là nhiều hơn khi nói đến thiết kế, đặc biệt là khi bạn đã có nhiều thứ trong một căn phòng. Các cánh tản âm treo này đủ mỏng để mang lại phong cách tinh tế cho căn phòng, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát âm thanh cần thiết cho văn phòng. Và bởi vì các cánh tản nhiệt riêng lẻ mỏng, đèn cũng dễ dàng được treo ở giữa, giúp không gian đáp ứng hai nhu cầu cùng một lúc.

Tạo cho trần văn phòng của bạn một sự lột xác

Đã qua rồi cái thời mà trần văn phòng trở nên nhàm chán và tiện dụng trong thiết kế. Các mô-đun trần cách âm ngày nay rất sáng tạo, trang trí và có tính hấp dẫn cao.

Nếu bạn đang tạo một thiết kế động cho dự án văn phòng tiếp theo của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để xem các tấm trần và vách ngăn của Arktura có thể giúp thiết kế của bạn nổi bật như thế nào. Hoặc xem Solutions Studio của chúng tôi để biết thêm ví dụ về cách các sản phẩm của Artkura có thể giúp mang tầm nhìn của bạn vào cuộc sống.


1
Bạn cần hỗ trợ?