Blog

Tại sao phải kiểm soát tiếng ồn?

08 Aug,2020

Trong môi trường công nghiệp, tiếng ồn không chỉ là khó chịu, nó còn có thể gây tổn thất về chi phí và ảnh hưởng đến năng suất lao động. Mức độ ồn và tiếng vang cao cũng là những vấn đề phổ biến trong các môi trường phi công nghiệp. Các vấn đề thường thấy ở các phòng tập thể dục, thính phòng, nhà ăn, phòng đa dụng, nhà thờ, và các không gian công cộng lớn khác. Âm thanh không mong muốn và không kiểm soát được không chỉ phản tác dụng, mà còn ảnh hưởng đến mục đích sử dụng phòng. Nó cũng có thể gây ra mệt mỏi, đau đớn, và mất thính giác.

Quá nhiều tiếng ồn có thể gây cản trở giao tiếp giữa các chuyên viên và người lao động. Làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn cũng có thể gây ra sự mệt mỏi, thường có thể dẫn đến tai nạn và làm giảm năng suất và chất lượng công việc. Chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp tiêu âm là rất cần thiết.

Hiện nay, việc đưa ra các giải pháp tiêu âm cho các hội trường, các phòng máy, các phòng media gia đình là một trong những yêu cầu quan trọng trong thiết kế công trình. Để có được những giải pháp tối ưu, chúng ta cần tìm hiểu về tiếng ồn và các nguồn nguyên nhân gây ra tiếng ồn.Có tiếng ồn nguồn điểm và tiếng ồn tổng thể.Tiếng ồn nguồn điểm là âm thanh của các động cơ trong các thiết bị cụ thể. Chúng có thể bao gồm máy móc công nghiệp, máy bơm, máy thổi và máy phát điện.Tiếng ồn tổng thể là âm thanh không kiểm soát mà không có nguồn nhận dạng. Điều này sẽ bao gồm tiếng ồn từ cuộc hội thoại, công cụ, và máy nhỏ hơn nằm trong một môi trường công nghiệp.

Về mặt tác động, tần số tiếng ồn cũng có thể ảnh hưởng đến bạn theo những cách khác nhau. Mệt mỏi và buồn nôn thường do rung động tần số thấp, trong khi tần số cao dẫn đến đau đớn và mất thính giác.Thêm vào đó, tiếng vang có thể làm gián đoạn giao tiếp và góp phần làm giảm mức độ tiếng ồn. Phản hồi là do sự phản xạ của sóng âm từ các bề mặt cứng. Thường thì điều này là có kinh nghiệm trong phòng tập thể dục.Có rất nhiều sản phẩm khác nhau sẽ giúp kiểm soát tiếng ồn. Một khi bạn đã xác định được nguồn gây ồn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó một cách dễ dàng.

Một số biện pháp tiêu âm để làm giảm tiếng ồn bao gồm:

–   Tạo ra một hàng rào, hoặc một hệ thống bẫy âm giúp giữ tiếng ồn;

–   Lắp đặt các vật liệu tiêu âm để tạo bề mặt hấp thụ âm thanh;

–   Lắp đặt hệ thống vỏ chống ồn đối với máy móc hoặc thiết bị để giúp hấp thụ tiếng ồn giữa chúng và bề mặt mà chúng gắn vào 

Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối về tiếng ồn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp:

Hotline: 0911516688- 0911526688

Công ty cổ phần GMI Việt Nam

Trụ sở: Tầng 1606 – Tháp B- Toà Đại Kim Building – Đường Vũ Tông Phan- Hoàng Mai – HN 


1
Bạn cần hỗ trợ?