Blog

Tại sao nên ứng dụng tấm tiêu âm Softsound trong thiết kế hệ trần tiêu âm?

20 Aug,2020

Thiết kế tiêu âm từ lâu đã được coi là một phần quan trọng của kiến ​​trúc. Trong nhiều năm, các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và chủ sở hữu tòa nhà đã thử nhiều phương pháp và vật liệu khác nhau để giúp kiểm soát tiếng vọng và âm thanh trong cả không gian dân cư và thương mại. 

Những nỗ lực đầu tiên bao gồm các tấm trần thả xấu xí, tiện dụng thường được làm bằng asbestos, xenlulo và các vật liệu khác được thiết kế để giúp giảm âm thanh. Những tấm gạch cũ này không làm gì cho nội thất của các tòa nhà và thường bị coi là chướng mắt nhất - và tệ nhất là chúng rất nguy hiểm.

Thời đại đã thay đổi, và vật liệu âm thanh ngày nay được làm bằng polyethylene terephthalate hay còn gọi là tấm tiêu âm SOFTSOUND. Vật liệu độc đáo này cứng cáp, chắc chắn và kiểm soát âm thanh tốt hơn so với các tấm trần thả cũ. Nó cũng bắt mắt hơn nhiều và phù hợp hơn với các thiết kế nội thất tiên tiến hiện nay.

Tấm tiêu âm Softsound là vật liệu gì?

Arktura SoftFold

Pictured: Softsound

Tấm tiêu âm Softsound trông giống như len, nhưng vật liệu sáng tạo này được làm từ nước tái chế và chai nước ngọt và có thể chứa từ 50% đến 100% nội dung sau tái chế. Nó được tạo thành các tấm có thể được chuyển đổi thành các tấm, gạch, đồ đạc ánh sáng và thậm chí cả đồ nội thất, tất cả đều thực hiện công việc vượt trội trong việc hấp thụ âm thanh và giúp kiểm soát âm thanh trong phòng hoặc tòa nhà. 

Tấm tiêu âm Softsound có độ bền cao và dễ dàng làm sạch và bảo trì. Bởi vì nó không chứa vật liệu hữu cơ, nó sẽ không bị xuống cấp hay vỡ vụn theo thời gian và bạn có thể sử dụng nó trong nhiều thiết lập khác nhau mà không cần lo lắng về việc bảo trì hoặc chăm sóc. Vật liệu này có 1 bảng màu sắc đa dạng đáng kinh ngạc, cũng như hình dạng và thiết kế có thể giúp nó phù hợp tốt với hầu hết mọi thiết kế. 

Khi hết tuổi thọ, nó cũng có thể tái chế hoàn toàn, khiến nó trở thành lựa chọn xanh tuyệt vời cho các công ty môi trường ngày nay.

Tại sao nên sử dụng tấm tiêu âm Softsound?

Arktura SoundEdge

Pictured: SoundEdge

Mọi công trình và không gian đều khác nhau cả về kích thước, hình dạng và chiều cao cũng như thiết kế nội thất và thương hiệu. Một phòng có hệ trần cao cần kiểm soát âm thanh tốt hơn, trong khi không gian khác có thể chỉ cần hiệu suất âm thanh ở một số khu vực nhất định để tạo điều kiện tốt hơn cho học tập, làm việc hoặc trò chuyện.

Mỗi không gian cũng có những nhu cầu thiết kế riêng về màu sắc, hoa văn và kiểu dáng, điều đó có nghĩa là tấm tiêu âm không thể là một sản phẩm có kích thước phù hợp với tất cả. Nó nên được tùy chỉnh để có thể đáp ứng nhu cầu riêng và cá nhân của từng không gian. Đó là những gì làm cho Tấm tiêu âm Softsound trở nên hấp dẫn; nó có thể được tạo hình, định hình, gấp lại và màu sắc để phù hợp với nhu cầu của mọi không gian mà nó được lắp đặt. 

Ứng dụng tấm tiêu âm Softsound trong thiết kế

Vật liệu linh hoạt và sáng tạo này có thể được sử dụng theo nhiều cách. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào nó có thể phù hợp với trang trí văn phòng hoặc thương mại của bạn, hãy xem những ý tưởng thiết kế tuyệt đẹp dưới đây. . 

1. Suspended Panels

Arktura SoundEdge

Pictured: SoundEdge

Phòng hội nghị này có thiết kế rất hiện đại với một chút đường nét công nghiệp, điều này làm cho các tấm tiêu âm treo SoundEdge trở nên phù hợp hoàn hảo cho không gian. Các tấm được xen kẽ với đèn treo, với màu sắc và kết cấu của các tấm kết hợp hoàn hảo với phần còn lại của thiết kế của căn phòng và được đặt ngay tại nơi căn phòng có nhu cầu tiêu âm lớn nhất.

Arktura SoundEdge

Pictured: SoundEdge

Không gian này cần kiểm soát âm thanh nhất quán hơn trong toàn phòng. Tuy nhiên, thay vì gắn bó với một màu sắc và hình dạng, các tấm được chia thành hai kích thước với các tấm nhỏ hơn thể hiện màu vàng tươi, đậm bắt màu của bức tường trong phòng liền kề. Điều này giúp làm sáng thiết kế và không gian, đồng thời cung cấp mức độ kiểm soát âm thanh đồng đều.

3. Moody Blues

SoundEdge--Engility--Springfield,-VA_WEB

Pictured: SoundEdge

Không gian văn phòng này có nhu cầu tương tự, nhưng với bảng màu nhẹ nhàng hơn. Các cụm tấm lơ lửng màu xanh đậm được phối với màu xám nhẹ nhàng phù hợp với màu của sàn. Các màu sắc kết hợp với nhau giúp tạo ra vẻ ngoài năng động cho căn phòng, đồng thời mang đến khả năng kiểm soát âm thanh vượt trội.

4. Sleek and Subtle

SoundEdge-FEC Trammel Crow-DC_Web_1

Pictured: SoundEdge

Không gian văn phòng này có nhu cầu tương tự, nhưng với bảng màu nhẹ nhàng hơn. Các cụm tấm lơ lửng màu xanh đậm được phối với màu xám nhẹ nhàng phù hợp với màu của sàn. Các màu sắc kết hợp với nhau giúp tạo ra vẻ ngoài năng động cho căn phòng, đồng thời mang đến khả năng kiểm soát âm thanh vượt trội.

5. Sculptural Ceiling

SoundStar® faceted, acoustical system installed in 71 Above restaurant.

Pictured: SoundStar

Một trong những lợi ích của việc sử dụng PET Felt là khả năng uốn cong, điêu khắc và nối với nhau theo nhiều cách. Khu vực này sử dụng các tấm trần SoundStar từ Arktura với màu xám trung tính phù hợp với đồ nội thất, tạo ra các ngôi sao ba chiều độc đáo giúp thu và hấp thụ âm thanh đồng thời tạo ra một màn hình trần điêu khắc và tuyệt đẹp..

6. Suspended Stars

Arktura SoundStar

Pictured: SoundStar

Đối với những không gian mở và những tòa nhà có trần cao, việc kiểm soát âm thanh càng quan trọng hơn. Việc thả trần truyền thống chỉ làm mất đi chiều cao và phong cách của tòa nhà, nhưng thay vào đó, bằng cách treo các tấm điêu khắc, bạn có thể giúp hấp thụ âm thanh đồng thời tăng cường và bổ sung chiều cao của không gian, thay vì phá hoại nó.

7. Conversation Areas

Grey SoundStar in Optiv lobby with staircase behind

Pictured: SoundStar

Không gian thương mại và văn phòng thường được sử dụng cho nhiều mục đích cùng một lúc, vì vậy chúng có không gian rộng mở. Điều này có thể khiến mọi người khó ngồi và giữ một cuộc trò chuyện yên tĩnh khi cần thiết, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều không gian văn phòng tách khỏi không gian kín. Bằng cách treo các tấm tiêu âm ngay tại nơi bạn cần, bạn có thể tạo ra một bầu không khí yên tĩnh ngay tại nơi bạn cần mà không cần đóng cửa trong không gian.

8. Pastel Angles

SoundAngle® acoustical system in multiple colors above cafe

Pictured: SoundAngle

Nếu bạn muốn thứ gì đó sang trọng hơn một chút so với một tấm nền mỏng, nhưng không muốn có một tác phẩm điêu khắc ba chiều lớn trên trần nhà, thì những tấm SoundAngle này là sự phù hợp hoàn hảo. Chúng giúp hấp thụ âm thanh từ nhiều hướng, đồng thời mang lại sự độc đáo và phong cách cho trần nhà.

9. Subtle Stripes

Arktura SoundAngle

Pictured: SoundAngle

Không gian công nghiệp có rất nhiều đặc điểm và sự hấp dẫn. Họ cũng có nhu cầu đáng kể về kiểm soát âm thanh. Những tấm SoundAngle này kết hợp hoàn hảo với trần phong cách công nghiệp mà không làm giảm vẻ ngoài của nó. Chúng cung cấp khả năng kiểm soát âm thanh hoàn hảo cho những người sử dụng không gian, khiến nó trở thành điểm lý tưởng để học tập, làm việc hoặc thư giãn.

10. Industrial Complement

SoundAngle-12in-web-arktura-acoustic-export-05

Pictured: SoundAngle

Không gian công nghiệp có những thứ như hệ thống ống dẫn nổi bật như một phần của thiết kế có một sức hấp dẫn thị giác độc đáo. Các bảng điều khiển SoundAngle này giúp bổ sung một số điều khiển âm thanh mà không cần che đậy các ống dẫn hoặc làm mất đi vẻ ngoài của chúng. Thay vào đó, chúng bổ sung cho phong cách một cách dễ dàng, nâng cao diện mạo công nghiệp cho căn phòng.

11. Three-Dimensional 

Arktura SoftPlanes

Pictured: SoftPlanes

PET Felt cũng có thể được xếp lớp để tạo ra các hoa văn độc đáo và cấu trúc trần ba chiều. Khu vực này có thiết kế hình học và vui tươi bao phủ toàn bộ trần nhà, mang lại khả năng cách âm vượt trội và đồng thời là yếu tố thiết kế cho căn phòng. 

12. Dual Areas

Arktura SoftPlanes

Pictured: SoftPlanes

Một trong những điều tốt đẹp về phong cách tấm trần này là khả năng sử dụng nó ngay tại nơi bạn cần. Tòa nhà này có hai loại trần - một loại trần tiêu chuẩn và một loại âm thanh - mang lại sự hấp dẫn về mặt hình ảnh và khả năng kiểm soát âm thanh mà nó cần ở một khu vực, cùng với việc tăng thêm độ tương phản với trần trơn trong phòng liền kề.

13. Folded Patterns

SoftFold- Minotti Showroom-Goodrowe Hobby-Atlanta

Pictured: SoftFold

Có được vẻ ngoài hiện đại với PET Felt được gấp lại thành các mẫu và thiết kế lặp lại. Các tấm trần cách âm SoftFold này giúp làm mềm mại diện mạo của căn phòng hiện đại này, đồng thời bổ sung các đường nét và góc cạnh mạnh mẽ của nó, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát âm thanh. 

14. Blue Waves

SoftFold® acoustical system with integrated lighting

Pictured: SoftFold

Tạo một phông nền tinh tế và rực rỡ cho căn phòng bằng cách thêm một số màu nhẹ nhàng lên trần nhà. Các tấm SoftFold này có màu xanh lam đậm tạo ra hình ảnh sóng biển trên trần nhà, thêm yếu tố vui tươi cho thiết kế của căn phòng. 

15. Open Weave

Arktura SoftFold

Pictured: SoftFold

Không gian bận rộn như thế này cần kiểm soát âm thanh để giữ cho khu vực không bị ồn ào quá mức. Tuy nhiên, với trần thấp, không gian sẽ có vẻ quá kín. Các tấm SoftFold này là giải pháp hoàn hảo; chúng mang đến vẻ ngoài giống như kiểu dệt mềm mại giúp không gian không có cảm giác quá khép kín đồng thời bổ sung khả năng kiểm soát âm thanh cần thiết cùng một lúc.


1
Bạn cần hỗ trợ?