Blog

Top 20 mẫu thiết kế hội trường đẹp

08 Oct,2020

Hiện nay, nhu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo ngày càng gia tăng với những yêu cầu ngày càng khắt khe. Chính vì thế, việc thiết kế một hội trường đẹp, sang trọng, phù hợp công năng sử dụng đang là một nhu cầu rất cấp thiết cho nhiều tổ chức hành chính sự nghiệp cũng như các doanh nghiệp lớn. Để có một phương án thiết kế hội trường đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố như: kỹ năng, kinh nghiệm của đơn vị thiết kế, mức ngân sách của chù đầu tư hay là yếu tố vật liệu trong quá trình thiết kế… Nhằm giúp khách hàng của GMI Việt Nam giải đáp được những khó khăn trên, chúng tôi xin giới thiệu với quý khách hàng những lưu ý trong thiết kế hội trường và 20 mẫu thiết kế hội trường đẹp do chúng tôi thực hiện dưới đây.

6 LƯU Ý ĐỂ CÓ NHỮNG MẪU THIẾT KẾ HỘI TRƯỜNG ĐẸP

              1. Muốn có một bản thiết kế hội trường đẹp trước hết phải chú trọng đến công năng sử dụng của hội trường

       Hội trường là nơi thường xuyên tổ chức những hội nghị cấp cao, sự kiện tầm cỡ lớn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, các ngày lễ kỷ niệm mang tính quan trọng. Việc tạo ra một không gian hội trường lý tưởng sẽ giúp cho doanh nghiệp hay tổ chức của bạn có được vị thế ấn tượng trong lòng các đối tác tham dự. Tùy vào từng không gian có sẵn của hội trường: hội trường nhỏ hay lớn, hội trường cho cơ sở văn hóa hay cho đơn vị kinh doanh, hội trường cho nhà hát chuyên biệt hay hội trường đa năng… mà người thiết kế cần bố trí mặt bằng hội trường sao cho tiện nghi và dễ chịu nhất cho người tham dự. Thiết kế lối đi nhỏ hay lớn, bố trí sân khấu ở khu vực nào cho mọi người đều dễ quan sát, sử dụng vật liệu gì cho đúng với mục đích sử dụng của chủ đầu tư…tất cả những yếu tốt sẽ góp phần làm hài hòa công năng, tính thẩm mỹ để tạo nên một hội trường đẹp và hợp lý về mặt kinh tế.

2. Thiết kế hội trường cần phải chú ý đến vấn đề cách âm và tiêu âm cho hội trường 

      Chính vì công năng chính của hội trường là tổ chức các hội nghị hoặc các sự kiện lớn với số lượng người tham gia đông, nên thường sử dụng âm thanh lớn với tần suất liên tục, thời gian diễn ra sự kiến thường kéo dài. Ngoài ra, số lượng người tham dự nhiều, dễ gây ồn ào khó nghe cho những người tham dự. Vì thế, khi thiết kế hội trường cần phải chú trọng đến phương án xử lý cách âm, tiêu âm hội trường để đảm bảo những người tham dự cảm thấy thoải mái nhất và người tổ chức sự kiện đạt được hiệu quả cao nhất.

             3. Thiết kế hội trường cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ

       Tham gia một sự kiện hay một hội nghị tại một không gian hội trường đẹp sẽ để lại dấu ấn rất sâu sắc trong lòng các vị quan khách, đối tác, vì vậy một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế hội trường chính là đảm bảo tính thẩm mỹ cho hội trường. Dù hội trường của bạn là hội trường nhỏ, hội trường lớn hay hội trường đa năng, chúng tôi luôn đầu tư rất kỹ từ khâu ý tưởng cho đến việc ứng dụng vật liệu sao cho hội trường của các bạn trở lên đẹp, ấn tượng và sang trọng nhất có thể.

             4. Thiết kế hội trường đẹp cần phải đảm bảo hệ thống âm thanh chất lượng tốt, khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và dễ nghe

       Ngoài việc thiết kế hệ thống trần tiêu âm, vách tiêu âm, cách âm cho hội trường, thì việc lựa chọn và bố trí hệ thống âm thanh sao cho tất cả các vị trí ngồi trong hội trường đều có thể nghe rõ ràng, chân thực cũng rất quan trọng, nó giúp cho những thông tin được truyền tải tới người nghe được tiếp nhận hiệu quả nhất.

5. Yếu tố ánh sáng cho một hội trường đẹp

      Khi thiết kế hội trường, yếu tố ánh sáng cũng luôn được chúng tôi chú trọng để tạo ra một không gian sáng sủa, thông thoáng đồng thời có thể tích hợp để phù hợp cho nhiều kiểu sự kiện khác nhau. Khi nào sử dụng ánh sáng trắng và khi nào sử dụng hệ thống ánh sáng ấm áp hoặc hệ thống anh sáng sân khấu cho biểu diễn, tất cả đều được lưu ý kỹ càng trước khi bắt tay vào thiết kế.

6. Lưu ý cách bố trí nội thất sao cho đảm bảo thiết hội trường vừa đẹp, vừa sang, vừa dễ dàng lưu thông và thoải mái khi sử dụng

      Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố quan trọng phía trên, người thiết kế bắt tay vào việc bố trí các vật liệu nội thất sao cho đảm bảo công năng phù hợp, lại đảm bảo thuận tiện khi sử dụng và đẹp ấn tượng cho người tham dự.

      Từ bàn hội trường, ghế hội trường, các diện trần tiêu âm, tường tiêu âm hay hạng mục rèm, thảm cho hội trường cũng đều cần phải được lựa chọn cẩn thận, chi tiết để tạo nên một tổng thể hài hòa, thẩm mỹ.

top-20-mau-thiet ke-hoi-truong-dep

      Với những kinh nghiệm mà chúng tôi gom góp trong suốt hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hội trường chuyên nghiệp, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị các mẫu thiết kế hội trường đẹp dưới đây để tham khảo và có giải pháp phù hợp nhất.

top-20-mau-thiet-ke-hoi-truong-dep

 


1
Bạn cần hỗ trợ?